0969.622.889
Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024

Báo cáo phân tích và định giá VLB – Tiềm năng trong làn sóng đầu tư công?

Xây dựng & Sản xuất Vật liệu xây dựng Biên Hòa (VLB) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực buôn bán Vật liệu xây dựng và thi công các công trình xây dựng. Bán đất đá vẫn đang là mảng đem lại doanh thu chính. VLB hiện đang sở hữu 5 mỏ đá hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai. Từ quá trình khai thác, VLB cho ra các sản phẩm là các loại đất, đá sử dụng trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng như làm đường, nền móng, san lấp mặt bằng và làm gạch.

Ngành đá xây dựng hưởng lợi từ đầu tư công?

Năm 2023, đầu tư công được coi là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng cho nền kinh tế Việt Nam. Theo đó, 65% – 70% nhu cầu tiêu thụ đá đến từ xây dựng hạ tầng, đường bộ nói riêng và đầu tư công nói chung nên các hoạt động giải ngân đầu tư lĩnh vực này là yếu tố tăng trưởng chính của ngành. Kế hoạch giải ngân đầu tư công năm 2023 của chính phủ dự kiến khoảng 700.000 tỷ đồng, tăng khoảng 25% so với kế hoạch 2022. Theo ước tính của Bộ Giao thông vận tải, nhu cầu về đá xây dựng giai đoạn 2023 – 2025 rơi vào 21,5 triệu m3.

Vậy tiềm năng từ việc thúc đẩy đầu tư công của chính phủ liệu có tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của VLB? Có nên đầu tư vào cổ phiếu VLB hay không? Định giá, cơ hội và rủi ro của cổ phiếu này như thế nào? Mời quý vị cùng tham khảo video phân tích chi tiết hoặc tải về báo cáo chi tiết của chúng tôi:

Xem báo cáo chi tiết

Bài viết liên quan

Tham Gia Cộng Đồng
Đầu Tư HNK
icon-zalo icon-messenger