0969.622.889
Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024

Báo cáo phân tích và định giá TNG 2023 – Dệt may sẽ sớm hồi phục?

Điểm nhấn đầu tư

  • Mở rộng sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu đơn hàng tăng cao, TNG đang có những dự án mở rộng nhà máy, tăng dây chuyền sản xuất sẽ là động lực tăng trưởng chính trong tương lai của doanh nghiệp. Mục tiêu đạt 364 chuyền may vào năm 2025, tăng 31% so với năm 2021.
  • Hưởng lợi từ các hiệp định thương mại (EVFTA, CPTPP). Những ưu đãi thuế quan sẽ là động lực để thúc đẩy các đơn hàng dịch chuyển sang Việt Nam.
  • Mảng bất động sản với nhiều dự án triển vọng. Về bất động sản khu công nghiệp, dự án Sơn Cẩm sẽ sớm ghi nhận doanh thu và khả năng lấp đầy nhanh chóng. Về bất động sản thương mại, sau thành công dự án TNG Village 1, TNG đang lên kế hoạch ra mắt TNG Village 2. Bên cạnh đó, TNG còn có các dự án trọng điểm, tọa lạc trên vị trí đắc địa như TNG Landmark, Khu đô thị Đại Thắng, Khu đô thị Hồng Tiến.

 

Rủi ro đầu tư cần lưu ý

  • Lượng đơn hàng suy giảm bởi sức cầu đi xuống tại các thị trường tiêu thụ trong bối cảnh lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế.
  • Tập trung khách hàng, cụ thể nguồn doanh thu chính đến từ một số khách hàng chính như Decathlon, The Children’s Place, Haddad.
  • Những yêu cầu cần và đủ để được hưởng ưu đãi thuế quan từ hiệp định thương mại rất chặt chẽ, đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ của nguyên phụ liệu sẽ là thách thức lớn đối với doanh nghiệp dệt may.
  • Cơ cấu nguồn vốn tương đối rủi ro cùng việc lấn sân sang một mảng hoàn toàn mới là bất động sản sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro bất ổn vì (1) doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, (2) nguồn vốn cần để phát triển bất động sản rất lớn.

Bài viết liên quan

Tham Gia Cộng Đồng
Đầu Tư HNK
icon-zalo icon-messenger