0969.622.889
Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024

Báo cáo định giá TIP 2023 – Kỳ vọng từ dự án thương mại xã lộ 25?

1. Luận điểm đầu tư chính

  • Quỹ đất của TIP được mở rộng nhờ dự án Khu dịch vụ thương mại xã lộ 25 khá tiềm năng trong thời gian tới. Công ty dự kiến tổng mức đầu tư đối với dự án Khu dịch vụ thương mại, Logistics tại xã Lộ 25 khoảng 2.078 tỷ đồng. Trong đó, chi phí GPMB khoảng 1.332 tỷ đồng và chi phí xây dựng khoảng 450 tỷ đồng. Hiện tại giá đất cho thuê cơ sở hạ tầng trung bình tại khu vực tỉnh Đồng Nai hiện tại đạt mức 90-100 USD/m2/chu kỳ thuê.

  • Nguồn cung bất động sản khu công nghiệp được cấp mới ngày càng hạn chế, dẫn đến các doanh nghiệp còn quỹ đất và dự án sắp tới có thể triển khai như TIP sẽ có lợi thế lớn. Các khu công nghiệp phía Nam có tỷ lệ lấp đầy cao hơn các khu công nghiệp miền Bắc nguyên nhân là do cơ sở hạ tầng tốt và môi trường kinh doanh tại miền Nam sôi động hơn nhiều so với miền Bắc. Các vùng kinh tế trọng điểm thường sôi động và đạt tỷ lệ lấp đầy cao, tuy nhiên quỹ đất cấp mới tại các vùng trọng điểm sẽ ngày một hạn chế. Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng là địa phương thu hút được nhiều nguồn vốn FDI, đầu tư công tại khu vực miền Nam trong thời gian sắp tới.

2. Rủi ro đầu tư cần lưu ý

  • TIP huy động được nguồn vốn 1.000 tỷ đồng nhưng đấu thầu không thành công tại KCN Long Đức.
  • Nguồn vốn FDI đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới có thể sẽ sụt giảm mạnh nguyên nhân do lạm phát, Fed tăng lãi suất và ảnh hưởng tỉ giá.

Bài viết liên quan

Tham Gia Cộng Đồng
Đầu Tư HNK
icon-zalo icon-messenger