0969.622.889
Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024

Báo cáo định giá PVS 2023 – Động lực nào từ mảng điện gió ngoài khơi?

1.Chúng tôi cho rằng triển vọng lợi nhuận của PVS thời gian tới sẽ tích cực dựa trên những yếu tố sau:

  • Mảng M&C năm 2023 dự báo tiếp tục khả quan nhờ sự đóng góp từ các dự án: Dự án Gallaf – GĐ 3, Dự án điện gió Hải Long (Đài Loan), Shwe (Myanmar). Về dài hạn, các dự án lớn của ngành dầu khí như Dự án Cá Voi Xanh, Lô B – Ô Môn, các Dự án Kho cảng LNG Thị Vải, Sơn Mỹ….khi được thúc đẩy tiển độ triển khai hứa hẹn sẽ đem lại khối lượng công việc lớn cho các doanh nghiệp thượng nguồn như PVS.

  • Triển vọng lợi nhuận mảng FSO/FPSO dự báo tiếp tục ổn định thời gian tới.

  • Với kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ cho các dự án điện gió ngoài khơi ở Bến Tre, Trà Vinh, Bình Thuận & Dự án điện gió Hải Long (Đài Loan), PVS có nhiều cơ hội giành được các hợp đồng điện gió ngoài khơi thời gian tới. Mảng điện gió ngoài khơi dự báo sẽ là động lực tăng trưởng mới và dài hạn cho PVS. Dự thảo Quy hoạch điện VIII nâng vai trò của điện gió. Theo Dự thảo Quy hoạch điện VIII tháng 12/2022, tổng công suất điện gió đến năm 2030 (gồm cả trên bờ, gần bờ và ngoài khơi) có thể lên tới 28.480 MW. Như vậy, điện gió đã được nâng tỷ trọng đóng góp lên 18% vào 2030 (Dự thảo Tháng 3/2022 là 13%).

2.Rủi ro: Giá dầu bất ổn định và đang trên đà giảm do những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu làm yếu nhu cầu dầu khí. Các dự án lớn chậm tiến độ sẽ làm ảnh hưởng tới khối lượng backlog của PVS

Xem báo cáo chi tiết

Bài viết liên quan

Tham Gia Cộng Đồng
Đầu Tư HNK
icon-zalo icon-messenger