0969.622.889
Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024

Báo cáo định giá PNJ 2023 – Vượt khó để tăng trưởng và chiếm lĩnh thị phần

1. Luận điểm đầu tư chính

  • Tiềm năng tăng trưởng tích cực của thị trường trang sức tại Việt Nam nhờ xu hướng gia tăng tầng lớp trung lưu và tốc độ đô thị hóa cao. Theo nghiên cứu của McKinsey & Company – Công ty tư vấn quản lý toàn cầu nổi tiếng của Mỹ, người có mức chi tiêu từ 11$/ngày trở lên sẽ được xếp vào tầng lớp trung lưu của xã hội, tầng lớp này có đủ khả năng trang trải cho các nhu cầu thiết yếu hằng ngày, vượt qua được những cú sốc thu nhập, và vẫn còn lại đủ cho các chi tiêu bổ sung. Việt Nam sẽ có khoảng 77 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu trở lên vào năm 2030 tăng gần 2 lần so với con số khoảng 40 triệu người vào năm 2020 theo ước tính của McKinsey.

  • Sở hữu 70% số lượng nghệ nhân kim hoàn là lợi thế rất lớn của PNJ so với các doanh nghiệp cùng ngành, đặc biệt trong ngành trang sức đòi hỏi tính hoàn thiện và độ tinh xảo. PNJ sở hữu đội ngũ khoảng hơn 1.000 thợ kim hoàn tay nghề cao, trong số này, trên 160 thợ kim hoàn được xếp vào nhóm “nghệ nhân kim hoàn”. PNJ đang sở hữu nhà máy sản xuất nữ trang quy mô lớn và hiện đại hàng đầu khu vực với công suất hơn 4 triệu sản phẩm/năm. Toàn bộ máy móc sản xuất của PNJ đều sử dụng công nghệ từ Italia và Đức, hai cường quốc trong ngành công nghiệp sản xuất nữ trang.

  • Liên tục mở rộng mạng lưới, nâng cấp cửa hàng và giành thị phần từ các cửa hàng nhỏ lẻ sẽ giúp PNJ duy trì tăng trưởng dài hạn và dẫn đầu thị phần ngành kinh doanh trang sức của Việt Nam. Năm 2023, dự kiến PNJ sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới cửa hàng để giành thêm thị phần, đặc biệt là ở các khu vực cấp 3, nơi mà sự hiện diện của thương mại hiện đại còn hạn chế, sẽ mở thêm khoảng 25 cửa hàng để đưa số cửa hàng lên 389. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đặt mục tiêu đạt mốc 500 cửa hàng trên toàn quốc vào năm 2025.

2. Rủi ro đầu tư cần lưu ý

  • Tình hình kinh tế khó khăn cùng áp lực lạm phát có thể ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng, đặc biệt đối với mặt hàng xa xỉ.

Bài viết liên quan

Tham Gia Cộng Đồng
Đầu Tư HNK
icon-zalo icon-messenger