0969.622.889
Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024

Báo cáo định giá NTC 2023 – Điểm sáng ngành bất động sản khu công nghiệp phía nam

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ

✓ Quỹ đất của NTC được mở rộng với dự án Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 tiềm năng trong thời gian tới. Hiện tại KCN Nam Tân Uyên là khu công nghiệp chính của NTC với tỷ lệ lấp đầy tại KCN Nam Tân Uyên và KCN Nam Tân Uyên mở rộng đạt 100%; diện tích đất thương phẩm còn lại chủ yếu phụ thuộc vào KCN Nam Tân Uyên mở rộng GĐ2 là 242 ha. Trong quý 3/2022 doanh nghiệp thực hiện nộp bản vẽ quy hoạch 1/2000 của KCN Nam Tân Uyên mở rộng cùng với việc đền bù GPMB. Chúng tôi kì vọng doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục bổ sung quy hoạch và được UBND tỉnh Bình Dương thông qua trong quý I/2023 và doanh nghiệp bắt đầu cho thuê từ quý II/2023.

✓ Nguồn cung BĐS khu công nghiệp được cấp mới ngày càng hạn chế, dẫn đến các doanh nghiệp còn quỹ đất và dự án sắp tới có thể triển khai có lợi thế lớn. Hiện nay các KCN gần các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và Phía Nam gần như đã được lấp đầy, đặc biệt là các khu công nghiệp gần các thành phố lớn như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương gần như đạt 100% tỷ lệ lấp đầy. Nhu cầu về đất khu công nghiệp hiện đang khá cao trong khi các quỹ đất KCN mới được cấp khá hạn chế dẫn đến ngành BĐS khu công nghiệp là một ngành khá hấp dẫn.

✓ Bình Dương thu hút được nhiều nguồn vốn FDI, đầu tư công và các dự án KCN lớn.

RỦI RO ĐẦU TƯ

✓ Tiến độ phê duyệt dự án NTC 3 chậm, vấn đề pháp lý với các khu dân cư.

✓ Nguồn vốn FDI đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới có thể sẽ sụt giảm mạnh nguyên nhân do lạm phát, Fed tăng lãi suất và ảnh hưởng tỉ giá.

DỰ PHÓNG VÀ KHUYẾN NGHỊ

………………………………………………………………………….

Bài viết liên quan

Tham Gia Cộng Đồng
Đầu Tư HNK
icon-zalo icon-messenger