0969.622.889
Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024

Báo cáo định giá GIL – Vượt qua bài toán khó từ gã khổng lồ Amazon

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ

  • Mảng bất động sản khu công nghiệp với nhiều dự án triển vọng. GIL hướng tới phát triển BĐS khu công nghiệp và chuỗi khách sạn đi kèm phục vụ các khu công nghiệp trong nước. Trước mắt khu công nghiệp Phú Bài 4 được kì vọng sẽ bắt đầu có doanh thu trong năm 2023 phần nào giúp GIL bù đắp được phần doanh thu thiếu hụt từ mảng dệt may. KCN Phú Bài 4 tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế có quy mô khoảng 460.85 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 2,614 tỷ đồng, được chia làm 2 phân khu A và B. Hiện công tác giải phóng mặt bằng trên toàn bộ dự án đã hoàn thành cơ bản. Mục tiêu trong năm 2023 sẽ hoàn thành 100% công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thành thi công xây dựng và đưa vào vận hành phân khu A và phân kì 1 của phân khu B trong quý 4 năm 2023.

  • Cơ cấu tài chính lành mạnh, với lượng tiền mặt lớn và ít vay nợ giúp công ty dễ dàng trong việc thực hiện các dự án đầu tư đề ra. Tổng tài sản của GIL có sự gia tăng đáng kể trong nhưng năm gần đây khi mà hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ và ổn định. Trong đó, tiền & tương đương tiền và đầu tư tài chính ngắn hạn (chiếm 35%-44%).

RỦI RO ĐẦU TƯ

  • Mảng kinh doanh chính – dệt may vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn trong ngắn hạn khi doanh nghiệp cần thời gian để có thể tìm được các đối tác thay thế Amazon. Bên cạnh đó nhu cầu tại các thị trường chủ lực tiếp tục suy giảm do lạm phát trong khi lượng hàng tồn kho cao.

ĐỊNH GIÁ VÀ KHUYẾN NGHỊ

…………………………………………………………….

Bài viết liên quan

Tham Gia Cộng Đồng
Đầu Tư HNK
icon-zalo icon-messenger