0969.622.889
Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024

Báo cáo định giá D2D – Tiềm năng bất động sản khu công nghiệp phía nam

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ

  • Nguồn vốn FDI vào Việt Nam đang hồi phục và tăng trưởng mạnh.Trong năm 2022, tổng vốn FDI đăng ký mới đạt 12,45 tỷ USD, giảm 18,4% so với năm trước. Nguyên nhân chủ yếu do sự gián đoạn của các biện pháp chống dịch năm 2021 và biến động của cuộc xung đột địa chính trị tại châu Âu đã ảnh hưởng tiêu cực đến dòng vốn đầu tư ra nước ngoài của các nền kinh tế lớn, đặc biệt là các đối tác đầu tư của Việt Nam. Trái ngược với xu hướng giảm của vốn đăng ký, vốn đầu tư thực hiện tăng trưởng rất tích cực, đạt 22,4 tỷ USD (+13,5%yoy). Trong khi đó nguồn cung BĐS KCN được cấp mới ngày càng hạn chế, dẫn đến các doanh nghiệp hiện tại vẫn đang sẵn đất và dự án đang triển khai có lợi thế lớn.

  • Dự án KCN Châu Đức khá tiềm năng trong thời gian sắp tới. D2D đã thực hiện thuê lại 56,5 ha đất thương phẩm tại khu công nghiệp Châu Đức của SZC trong 2021 và doanh nghiệp cũng đã chi trả toàn bộ chi phí đi thuê cho SZC trung bình 60 USD/m2/chu kì thuê. Trong 56,5 ha đi thuê có 54 ha đã được phát triển cơ sở hạ tầng và sẵn sàng cho khách hàng thuê, bên cạnh đó có 2,5 ha D2D tập trung phát triển và xây dựng nhà xưởng, kho bãi công nghệ cao để cho thuê. D2D triển khai cơ sở hạ tầng và quản lý đối với phần diện tích đất này; dự tính sẽ tìm và cho khách hàng thuê lại ở thời điểm hiện tại với mức giá 70-75 USD/m2/chu kì thuê.

  • Dự án khu dân cư và nhà ở xã hội Lộc An đang được đẩy mạnh. Dự án góp vốn vào khu dân cư Hữu Phước sẽ mở bán trong 1 năm tới. Cụ thể, dự án Nhà ở xã hội Lộc An (4 khối 10 tầng) tại xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có quy mô dự án 3,61 ha. Tính đến thời điểm hiện tại thì D2D đang thực hiện giải phóng mặt bằng và đưa vào triển khai xây dựng Block chung cư D1 trong năm 2023 với tổng mức đầu tư khoảng 60 tỷ đồng với khoảng 120 căn hộ.

RỦI RO ĐẦU TƯ

  • D2D triển khai các dự án xây dựng nhà xưởng mới chậm tại KCN Châu Đức.
  • Vướng mắc GPMB giai đoạn 2 với các dự án khu dân cư Lộc An.
  • Nguồn vốn FDI đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới có thể sẽ sụt giảm mạnh nguyên nhân do lạm phát, Fed tăng lãi suất và ảnh hưởng tỉ giá.

ĐỊNH GIÁ VÀ KHUYẾN NGHỊ

…………………………………………………………

 

Bài viết liên quan

Tham Gia Cộng Đồng
Đầu Tư HNK
icon-zalo icon-messenger